M theo di trang web

Bất Dung Nạp Latose .Cách Dùng Sữa Để Không Bị Đau Bụng

199 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 10/20/2018

Có rất nhiều trường hợp khi sử dụng sữa  . Khi xảy hiện tượn bất dung nạp latose thì cơ thể phát sinh hiện tượng bị đau bụng . Nói chính xác hơn là hiện tượng đau bụng do hệ tiêu hóa của cơ thể do nguyên nhân  bất dung nạp latose . Hiện tượng đau bụng khi sử dụng sữa  chỉ xảy ra với trẻ nhỏ là không đúng . Mà hiện tượng đau bụng do bất dung nạp latose vẫn xảy ra với người trưởng thành , hiện tượng  bất dung nạp latose có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi ( trẻ sơ sinh , trẻ em , người trưởng thành , và người cao tuổi), hiện tượng này cũng xảy ra trên cả hai giới tính là nam và nữ . Một câu hỏi vẫn được nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ gửi về hòm thư tư vấn sức khỏe anan4254@gmail.com của website suatot.com.vn  là  “lên uống sữa khi đói hay khi no ” để không bị đau bụng . Để trả lời câu hỏi về hiện tượng đau bụng do uống sữa (hay đúng hơn với chuyên nghành là sử dụng sữa) bộ phận tư vấn xin được gửi tới các bạn bài viết này , bài viết sẽ nêu lên nguyên nhân đau bụng , cách sử dụng sữa sao cho hiệu quả để cơ thể có khả năng tiếp nhận nguồn dinh dưỡng tốt và hoàn toàn . Bài viết cũng xin được phân tích kỹ hơn về hiện tượng bất dung nạp latose của cở thể người trên hệ tiêu hóa .

Latose là gì : Latose  là đường có sẵn trong sữa . Latose có tên khoa học là  β-D-galactopiranozyl-(1↔4)β-D-glucopiranozơ .

hình ảnh minh hoạ về bài viết bất dung nạp latose

Lactose có tác dụng  gì :  Đường lactose là một trong những loại đường cần thiết cho sự phát triển về thể chất lẫn trí tuệ .Đặc biệt là vai trò của Latose là hỗ trợ cho quá trình phát triển của hệ vi khuẩn có ích trong hệ tiêu hóa cơ thể người . Giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập và tác động gây hại của vi khuẩn , vius , bào nấm …  đối với cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng . Trong quá trình chuyển hóa các chất của cơ thể sẽ chuyển hóa latose thành galactose có vai trò rất to lớn và quan trọng trong quá trình hình thành mô não , ngoài ra latose cũng giúp cho cơ thể chúng ta hấp thu tốt canxi và photpho . Ngoài ra  thì latose luôn luôn hỗ trợ và thúc đẩy các quá trình phát triển hệ vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa .

 

Sản phẩm có tác động tốt cho hệ vi sinh trong hệ tiêu hóa của Altokapharma

 

Các nguyên nhân gây lên hiện tượng bất dung nạp latose :

Do cơ thể của chúng ta bị thiếu hụt Lactase ( một loại enzyme được tạo lên bởi hệ vi sinh đường ruột  ) . Khi cơ thể chúng ta không có đủ lượng Enzyme Lactase thì quá trình phân giả lactose không  được phân giải hết . khi đó lượng latose chưa phân giải hết và dộng lại trong hệ tiêu hóa sẽ hút lượng nước trong môi trường hệ tiêu hóa làm cho nảy sinh ra hiện tượng đau bụng và rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy , đau bụng, buồn nôn)

 • Nguyên nhân thứ phát : Trượng hợp này chỉ diễn ra trong thời gian 1 -2 tuần . Đối với các trường hợp có nguyên nhân thứ phát thường dễ khắc phục . Để điều nguyên nhân này chỉ cần thay đổi và chỉnh sửa chế độ bổ sung latose và hỗ trợ cho hệ vi sinh đường ruột được phát triển thuận lợi thông qua quá trình bổ xung men tiêu hóa
 • Nguyên nhân tiên phát : Nguyên nhân này thường ít gặp , hiếm khi gặp . Nguyên nhân này thường xảy ra với trẻ sơ sinh . Nguyên nhân này mang tính di truyền từ bố mẹ .

 

Qua các đẫn chứng về vai trò và tác dụng của latose trên , chúng ta có thể hiêu dõ hơn về nguyên nhân gây đau bụng do bất dung nạp latose nói chung và bất dung nạp latose nói riêng . Để các bạn phòng tránh cũng như khắc phục hiện tượng bất dung nạp latose suatot.com.vn xin gửi tới các bạn cách phòng tránh hiện tuongwj bất dung nạp latose như sau :

 • Đối với trẻ em và trẻ sơ sinh : Trong giai đoạn trẻ sơ sinh 0-12 tháng tuổi và trẻ em , có đặc thù là hệ tiêu hóa còn yếu lên cần bổ sữa ngoài là chế độ dinh dưỡng đang được các chuyên gia y tế và chuyên gia dinh dưỡng áp dụng . Chính vì vậy mà, khi  bổ xung sữa cũng như các chế phẩm dinh dưỡng có hàm lượng dinh dưỡng cao thì trẻ sơ sinh bị dị ứng sữa , hoắc có hiện tuniogwj bất dung nạp với latose, thì biện  biện pháp cần thiết là sử dụng sản phẩm dinh dưỡng có công thức đạm tinh chế giá trị sinh về mặt sinh học cao thì chúng ta lên tuân thủ đúng theo cách dùng và chỉ định y khoa . Lên sử dụng những chế phẩm có công thức tối ưu cho hệ tiêu hóa của trẻ , Bổ xung lượng sữa cho trẻ một cách từ từ và sử dụng làm nhiều bữa … Đắc biệt là cần chú ý tới việc có cần thiết bổ xung men tiêu hóa không
 • Đới với người trưởng thành : Cũng tương tự như trẻ em , nhưng cần chú ý tới một số bệnh lý trên hệ tiêu hóa như viêm loát dạ dày tá tràng , các bệnh lý trên đại tràng , đặc biệt là các bệnh lý liên quan tới hệ miễn dịch thì chúng ta lên cân đối với liều lượng , hàm lượng các chất dinh dưỡng giàu năng lượng và tuân thủ đúng với các chỉ  định y khoa .

Bài viết liên quan

 • Vai Trò Của DHA Tới Phát Triển Não Bộ
 • 364 lượt xem

  Viết bởi: admin

  Ngày: 08/16/2018

 • DHA là dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể trẻ em nói chung và não bộ của trẻ em nói riêng . Bài viết của suatot.com.vn xin gửi tới bạn đọc những kiến thức và thông tin hữu ích về DHA . DHA là tên viết tắt của Docosahexaenoic acid, […]

 • Tác Dụng Của Sữa Non Với Hệ Miễn Dịch Của Trẻ Sơ Sinh
 • 285 lượt xem

  Viết bởi: admin

  Ngày: 08/15/2018

 • Sữa non (clostrum) là sữa đầu tiên được  cơ thể người tiết ra sau khi diễn ra sau quá trình sinh con  . Sau khi sinh thì cơ thể của người mẹ có tiết ra sữa non để nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và bổ xung những dưỡng chất cần thiết cho sự thích nghi […]